Trang chủ » Tin tức bất động sản » Thẳng tay trừng trị các dự án trái phép ở Bình Thuận

Thẳng tay trừng trị các dự án trái phép ở Bình Thuận

(2016-04-25 16:22:51)

Đây là một quyết định vô cùng sáng suốt của UBND tỉnh Bình Thuận, được biết trong những năm gần đây do còn nhiều thiếu sót trong việc quản lý đất đai nên các nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp đã ồ ạc cho thi công những công trình trái phép mà không hề có một giấy tờ nào, bên cạnh đó ủy ban còn yêu cầu hiện tại các dự án đang được thi công trái phép bắt buộc phải ngừng lại để kiểm tra lại tất cả giấy tờ.

Bên cạnh đó hiện nay còn rất nhiều nhà đầu tư ngang nhiên xây dựng các chung cư gần trung tâm thành phố điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tài nguyên đất đai cũng như các loại đất công cộng. Đối với các dự án như vậy UBND đã nộp đơn kiến nghị và thẳng tay đình chỉ thi công và buộc các nhà đầu tư thu hồi lại tất cả những công trình đang trong giai đoạn nước rút. Còn riêng đối với các doanh nghiệp mặc dù đã nhận được thông báo nhưng vẫn cố tình không tuân thủ thì chắc chắn không những bị phạt hành chính, ngừng thi công mà còn đối mặt với luật pháp.

Theo đó các dự án lớn trong đó có dự án Coco Mũi Né (Hàm Tiến, TP Phan Thiết) do Công ty TNHH Đồng Ngân làm chủ đầu tư, sau đó sang lại cho Tập đoàn khách sạn Mường Thanh. Dự án được cấp giấy phép xây dựng bốn tầng nhưng Tập đoàn Mường Thanh đã xây cao tới bảy tầng. Ngày 8/7, UBND phường Hàm Tiến đã đình chỉ thi công và Sở Xây dựng xử phạt Đồng Ngân 50 triệu đồng, tạm dừng thi công. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công hoàn thiện phần xây dựng vượt phép.

Dư luận ở Bình Thuận cho rằng chủ đầu tư phớt lờ các quyết định của địa phương vì Bình Thuận sẽ cấp phép theo hiện trạng xây dựng như chuyện đã rồi.

Tin tức khác