Trang chủ » Tin tức bất động sản » Nhà đầu tư nước ngoài bỏ cuộc vì bất động sản Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài bỏ cuộc vì bất động sản Việt Nam

(2016-04-25 16:22:51)

Nếu tính về khoảng vài năm trở về trước thì thị trường bất động sản Việt nam vô cùng sôi động vì có sự tham gia của nhiều đại gia bất động sản nước ngoài đầu tư vào.

Nhưng cuộc vui chưa được bao lâu thì vào năm nay một con số thống kê cho thấy có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã âm thầm lặng lẽ bỏ cuộc chơi, có lẽ thị trường bất động sản trong giai đoạn khó khăn nên việc các nhà đầu tư rút lui để đảm bảo an toàn là điều dễ hiểu.

Được biết tính đến thời điểm này thì Hà Nội là một trong những thị trường được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất, ước tính có tới 400 triệu đô la được đổ về đây với nhiều dự án được mọc lên. Tuy nhiên đi kèm với sự thành công vang dội đó là những tai tiếng xảy ra hằng ngày, được biết Keangnam được biết tới sau nhiều vụ kiện cáo đình đám giữa cư dân và chủ đầu tư về chất lượng và quản lý tòa nhà. Không chỉ vậy, Keangnam còn dính tai tiếng về phi vụ chuyển giá hàng nghìn tỷ đồng.

Nói về 2 năm trước khi mà Bình Dương may mắn được các các đại gia Nhật để ý tới và được đầu tư khá mạnh , nổi bật nhất đó là Khu đô thị Tokyu Bình Dương với quy mô gần 71,5 ha bao gồm khoảng 7.500 căn hộ, nhà ở, các cơ sở giải trí, thương mại, văn phòng... Ước tính với số tiền cùng với diện tích đất xây dựng thì đây là dự án lớn và được nhiều chuyên gia bất động sản để ý nhất trong thời gian này.

Nếu ta biết vận dụng những nguồn cung đó thì có lẽ giờ đây bất động sản nước ta đã phát triển lên một tầm cao mới, điển hình như Hà Nội, vì đợt biến động vừa rồi mà đã khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài dừng cuộc chơi. Nhưng xét cho cùng thì hiện tại vẫn còn nhiều dự án thành công như Dự án Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip) của Tập đoàn Shimizu (Nhật Bản), với vốn đầu tư 1 tỷ USD, khởi động từ tháng 3/2012. Đây là hai dự án đầu tư vào bất động sản có số vốn lớn nhất từ trước đến nay được thực hiện bởi các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Tin tức khác